Trang chủ Blog Cách viết trang giới thiệu website thu hút và những điều bạn cần lưu ý

Cách viết trang giới thiệu website thu hút và những điều bạn cần lưu ý

Một website có trang giới thiệu bắt mắt độc đáo và tỉ mỉ sẽ gây ấn tượng được với người xem. Hãy tìm hiểu tại đây CIT WEB sẽ chia sẻ một số mẹo để khi viết trang giới thiệu website của bạn có thể thu hút người đọc và gây ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của khách hàng nhé. 

Tại sao cần trang web giới thiệu doanh nghiệp đẹp, hấp dẫn?

Thiết kế trang web giới thiệu doanh nghiệp

Website không đơn thuần chỉ là một trang cung cấp thông tin về doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm mà đó còn là bộ mặt của công ty. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ dễ hình dung về mặt hàng đang được bày bán cũng như thông tin, thành phần chi tiết.

Điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến khi lập website đó chính là trang giới thiệu. Khi truy cập vào một trang web, trang giới thiệu thường xuất hiện đầu tiên và bạn cần nó để gây thu hút khách hàng. Đó có thể là một câu hợp “trend”, một video ngắn… 

Một lời giới thiệu hay mang giá trị cực kỳ đắt để thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là những người mới. Tuy nhiên không vì điều đó mà bạn chỉ chăm chút vào trang giới thiệu. Một website chất lượng, “triệu view” cần sự đầu tư tỉ mỉ từng công đoạn. Nhất là khi bạn tự mình xây dựng web riêng. Khi đó bạn cần học hỏi kinh nghiệm cũng như kiến thức mới để giúp hoàn thiện hơn trong công việc.

Mẹo viết trang giới thiệu website đơn giản

Tiêu đề phù hợp

Chưa nói về nội dung ra sao, nhưng trước hết bạn cần phải có một tiêu đề ngắn, dễ hiểu, hấp dẫn hoặc có chú thích cho người xem. Điều này có thể tăng độ hiệu quả của trang. 

Ví dụ như bạn có thể dùng những cụm từ như “Làm thế nào?…Bạn muốn..? Chỉ cần như vậy cũng có thể thuyết phục người đọc ngay từ câu tiêu đề của bạn.

Ngoài ra độ dài tiêu đề cũng ảnh hưởng đến sự chú ý của khách hàng. Hay và hấp dẫn thôi cũng đủ, bạn cần có một tiêu đề ngắn gọn, súc tích nhất.

Nội dung hấp dẫn

Cần lựa chọn nội dung hấp dẫn khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp

Tiếp đến nội dung bài viết của bạn cần có tính thân thiện và cuốn hút. Bạn có thể viết ngắn gọn nhưng hãy làm nổi bật điều bạn muốn truyền tải đến mọi người và phải có độ thuyết phục cao. 

Từ ngữ là phương tiện trung gian truyền và kết nối chính vì vậy việc lựa chọn phong cách ngôn ngữ gần gũi tự nhiên nhất tránh sử dụng từ ngữ trong ngành sẽ khiến mọi người khó hiểu là điều quan trọng có thể pha lẫn một chút hài hước với mức độ vừa đủ nhé.

Lưu ý là những câu chuyện bạn lồng ghép vào phải thật sự phù hợp và đúng sự thật. Điều đó không chỉ gây thiện cảm lớn đến người đọc mà website của bạn sẽ giữ được lượt người truy cập nhất định.

Có thể nói về nhân viên hoặc tiểu sử của công ty doanh nghiệp

Để có thể làm người đọc tò mò bạn có thể kể về những nhân viên tiêu biểu của công ty, những khó khăn cũng như những chuyện mà khi mới khởi nghiệp mình tin chắc bài viết của bạn sẽ tăng độ kịch tính và khiến cho bạn đọc phải tò mò tìm hiểu tiếp.

Tuy nhiên đừng trình bày quá dài dòng dẫn đến nhàm chán bạn nhé ! Hãy chú trọng và trau chuốt từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Càng bỏ công tốn sức bao nhiêu kết quả bạn nhận về sẽ xứng đáng bấy nhiêu.

Sử dụng nhiều phương thức nội dung truyền đạt

Phần nội để góp phần làm cho nội dung hay và thú dị bạn có thể thêm một số hình ảnh hoặc video cột… Độ dài web cũng quan trọng vì nếu quá dài sẽ làm người đọc chán nên viết một cách ngắn gọn nhưng vẫn bao hàm được nội dung bài viết.

Ngoài ra không thể nào thiếu những câu caption hợp “trend” hiện nay. Không nên viết theo kiểu văn bản truyền thống. Hãy nên nhớ rằng bạn đang thiết kế website để cạnh tranh, thu hút khách hàng cứ không phải để thi cuộc thi viết văn.

Và cuối cùng chính là nút kêu gọi hành động

Đây chính là cách mọi người ấn vào nút “tìm hiểu ngay” để biết chi tiết về sản phẩm và cả quy trình cung ứng của một doanh nghiệp

Chỉ cần bạn có tìm hiểu và biết được những cách trên thì bạn cũng sẽ có thể tạo ra được website có lượng truy cập cao và đem lại lợi luận cho công ty doanh nghiệp của mình.

Lưu ý khi viết trang giới thiệu website hay, chuyên nghiệp

Để thiết kế một trang giới thiệu hay, hấp dẫn cần chuẩn bị những bước sau đây:

  • Lên ý tưởng và định hướng của website
  • Tìm hiểu thông tin, học hỏi thêm kinh nghiệm của các công ty đối thủ
  • Sắp xếp, lên kế hoạch cho những ý tưởng
  • Suy xét câu văn sao cho phù hợp với nội dung mà bạn hướng tới
  • Đánh giá và trau chuốt thành phẩm của bản thân

Xem thêm:

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như một số tips viết trang giới thiệu website. Mỗi người trong chúng ta sẽ có ý tưởng và cách thiết kế riêng, nhưng nhìn chung đều phải tuân theo một công thức nhất định. Do đó mong rằng qua bài viết bạn đã có những tham khảo, kiến thức bổ ích trong việc phát triển website của riêng mình.

 

banner-seo-tu-tu
Dịch vụ SEO từ từ