⚡ Chúng tôi làm website cao hơn 20% giá thị trường, đổi lại Khách hàng sẽ nhận được 150% chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của dịch vụ.

Top 10 cách tăng Traffic cho website của bạn tăng một cách vượt trội

Nếu như bạn đã có một trang web tuyệt vời và hoàn chỉnh,  bạn vô cùng tâm đắc, tự hào về nó. Nhưng  vẫn không đem lại được kết quả đúng như kỳ vọng, lượt truy cập trang web không nhiều, lượt tương tác kém. Thì đừng lo lắng, bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chỉ ra top 10 cách tăng traffic website đơn giản cũng như hiệu quả nhất.

tim-hieu-cach-tang-traffic-cho-website

Tìm hiểu cách tăng traffic cho website

Tăng Traffic là gì?

Traffic có thể coi là “dòng người truy cập ở trên Internet”, đối với môi trường online thì đây được coi là chỉ số để phản ánh nền tảng mà bạn tạo ra có thu hút người dùng nhiều không. Hay nói cách khác, traffic là đơn vị tính lượt truy cập, mỗi một trang web khác nhau thì sẽ có số lượng người dùng vào khác nhau. Giá trị này được biểu thị thông qua công cụ SEO Google Analytics.

Ý nghĩa của việc tăng Traffic cho Website là gì?

Khi tăng traffic cho website, bạn sẽ cải thiện thêm độ nhận diện về thương hiệu và sản phẩm. Không ngoa khi nói rằng sự tiếp xúc này thường giúp bạn tăng doanh thu.

Lượt người truy cập tăng cũng sẽ gợi ý cho bạn nhiều cách hơn để kiếm tiền, ví dụ như bán không gian quảng cáo và triển khai các liên kết affiliate.

Sau đây là những ý nghĩa quan trọng, lợi ích mang lại cho website từ việc tăng traffic hiệu quả. Từ những giá trị mà việc này mang lại, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của việc tăng traffic cho website:

 • Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp
 • Nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm
 • Nâng cao tỷ lệ chuyển đổi
 • Tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo
 • Tạo cơ hội tăng doanh thu bán hàng hiệu quả

Cách tính traffic website cụ thể

Bước 1: Kiểm tra lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của từ khoá mà bạn đang SEO

Sử dụng công cụ Keyword Explorer của Ahref giúp bạn dễ dàng kiểm tra chính xác lượng tìm kiếm hàng tháng của từ khoá.

Bước 2: Tính tỷ lệ Click through rate (CTR) của hành vi người dùng click vào bài viết

Áp dụng công thức để tính lượng traffic vào website từ đó bạn có thể ước tính được bài viết có thể kiếm về bao nhiêu traffic.

Các cách tăng Traffic cho website hiệu quả

Tăng traffic cho website qua các kênh Youtube, KOLs 

Hiện nay Youtube là nền tảng được nhiều người sử dụng để giải trí, thư giãn. Có thể nói trên Youtube có rất nhiều video hay vừa có chất lượng cao vừa có sự sức ảnh hưởng lớn và mang đến nhiều thông tin bổ ích. Việc sử dụng những nguồn lực từ các kênh Youtube để tăng traffic cho website là điều đúng đắn. Bạn có thể nhờ những kênh nổi tiếng của các KOLs hiện nay để giới thiệu về website của bạn. Khi được họ giới thiệu thì chắc chắn website của bạn sẽ mang về được rất nhiều traffic chất lượng. 

Tạo nội dung chất lượng để tăng traffic cho website

Việc thiết kế lên nội dung ấn tượng là một phần tất yếu của mọi trang web nào muốn được tăng lượng truy cập website.

Nội dung chất lượng là yếu tố quyết định để có thể giữ chân người dùng ở lại trang web của bạn lâu dài hơn. Thế nên, nội dung luôn luôn phải được đổi mới liên tục cùng với việc tối ưu lại nội dung cũ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến các bài viết, xây dựng ngắn gọn, dễ hiểu và kết hợp thêm việc sử dụng một số cách thức truyền đạt như hình ảnh, clip để giúp người xem tiếp thu thông tin được hiệu quả hơn và giúp tăng Traffic tự nhiên.

Nội dung chất lượng không những là cách tăng traffic cho website hiệu quả mà còn kích thích người truy cập quay lại thêm nữa.

Thiết kế web responsive

Xây dựng trang Web responsive có liên quan chặt chẽ tới SEO và có khả năng ảnh hưởng tới thứ hạng SERP của bạn. Thế nên, lượt tìm kiếm mà trang web có thể nhận được cũng sẽ được ảnh hưởng theo.

Nếu như bạn muốn thiết kế một trang web responsive, hãy tìm kiếm đến các nền tảng cung cấp template trang web responsive.

Chúng càng dễ chỉnh sửa thì càng tốt. Bạn nên xem trước trang web của mình trên một số thiết bị. Do đó, bạn có thể tránh được nhiều rủi ro không đáng có. 

tang-traffic-bang-lien-ket-backlink

Tăng traffic bằng liên kết backlink

Khi đi backlink ở những tạp chí lớn, có lượt truy cập cao hằng ngày có thể giúp bạn tăng traffic hiệu quả hơn. Bên cạnh đó backlink còn có thể giúp bạn:

 • Tăng khả năng biết đến thương hiệu của bạn.
 • Uy tín trang web được tăng cao do đăng trên những trang báo có uy tín.
 • Vừa không tốn thời gian vừa mang lại hiệu quả cao. 
 • Giúp SEO vượt qua các đối thủ cạnh tranh. 
 • Kiếm thêm sự quan tâm từ những khách hàng cạnh tranh.

Gửi email marketing

Bạn tìm kiếm được một hệ thống email khách hàng đầy triển vọng, hãy gửi mail tới họ. Ngoài ra, những khách hàng đã từng mua của bạn cũng là một đối tượng cần chú ý tới. Phải chăm sóc họ thường xuyên qua email. Điều này sẽ giúp người dùng thân quen hơn tới email của bạn.

Tóm lại, chỉ cần Email “đúng lúc, đúng chỗ”, sẽ đem về cho bạn lượng Traffic chất lượng, giúp bạn tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả.

Để tăng traffic cho website và giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn, bạn nên chèn thêm một vài link nội bộ ở dưới nội dung của bài. Ngoài ra có thể trao đổi  link với các web khác để tăng traffic lẫn nhau.

Link nội bộ có vai trò quan trọng trong SEO. Bời vì: 

 • Liên kết nội bộ khiến Google hiểu mối liên quan giữa các bài viết khác nhau trên website của bạn. 
 • Tăng lượt truy cập và giảm tỷ lệ thoát trang của người dùng.
 • Giúp người dùng tìm hiểu được nhiều thêm các thông tin liên quan đến bài viết để hiểu rõ và đầy đủ hơn.
 • Tăng traffic trao đổi qua các bài viết. 
cach-tang-traffic-hieu-qua

Cách tăng trafic hiệu quả

Tối ưu web chuẩn SEO để tăng traffic cho website đáng kể

Trang web chuẩn SEO là cách khiến website của bạn đạt top trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, khi search một từ khóa sẽ dễ dàng tìm thấy bạn và giúp tăng traffic cho web được tăng lên một cách đáng kể.

Để tạo một trang web chuẩn SEO bạn hãy tạo những nội dung có giá trị trên trang web của bạn, có thể là bài viết, các dịch vụ hay mạng xã hội. Dù đơn giản nhưng bạn vẫn phải bỏ kha khá thời gian nếu muốn xây dựng thành công.

Nghiên cứu, phân tích dữ liệu với  các công cụ miễn phí từ Google

Google Search Console, Google Analytics … là các công cụ giúp tăng traffic hoàn toàn miễn phí, rất hiệu quả. Hãy nghiên cứu và phân tích dữ liệu, khi đó bạn có thể  áp dụng kết quả từ các công cụ này lên website của mình. Ví dụ như Google Analytics  có thể phân tích các thông tin cơ bản về người dùng (tuổi tác, địa chỉ, tính cách). Đây là những thông tin giúp nâng tầm chiến lược marketing cho bạn. 

Tăng thêm tương tác hàng ngày với khách hàng của bạn

Với những ai đang tạo ra một kế hoạch tiếp thị mạng xã hội phổ biến, hãy trả lời đánh giá và tin nhắn trên các nền tảng của mình. Điều đó sẽ tạo dựng được niềm tin với người xem và cho họ thấy rằng bạn chính là người quản lý thương hiệu của mình.

Tối ưu hóa cho bài viết nhờ tìm kiếm qua giọng nói

Tối ưu hóa bài viết của bạn cho tìm kiếm qua giọng nói là cách tốt nhất để có thể dẫn trước đối thủ cạnh tranh.

Đặc biệt nếu trang web của bạn có nhiều bài viết cung cấp thông tin khác nhau, việc tạo hình thức tìm kiếm bằng giọng nói có thể giúp cho bạn nhiều lượt truy cập hơn nữa.

Kết luận

Trên đây là 10 cách giúp bạn tăng traffic cho website. Mong rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về traffic của website và cách làm thế nào để có thể tăng traffic thật hiệu quả.

>> Xem thêm Top 15 công ty lập trình phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam


One thought on “Top 10 cách tăng Traffic cho website của bạn tăng một cách vượt trội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *