⚡ Chúng tôi làm website cao hơn 20% giá thị trường, đổi lại Khách hàng sẽ nhận được 150% chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của dịch vụ.

Học thiết kế Web là gì và mang lại những lợi ích như thế nào?

Trong thời đại 4.0 với nền kinh tế phát triển vượt bậc như hiện nay thì khoa học, công nghệ chiếm một vị trí thiết yếu và cực kỳ quan trọng, là yếu tố góp phần thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Thiết kế Web là một trong những lĩnh vực khoa học công nghệ chiếm giữ tầm quan trọng cấp thiết. Vậy học thiết kế Web là học những gì? CIT Web sẽ cùng bạn học thiết kế Web thông qua bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé.

Thiết kế Web là gì? Web designer là ai?

thiet-ke-website-la-cong-viec-gi

Thiết kế Web là tạo giao diện trang Web hoàn chỉnh và trình bày ý tưởng nội dung trên trang Web đó

Thiết kế Web tức là về việc tạo giao diện trang Web hoàn chỉnh và trình bày ý tưởng nội dung trên trang Web đó. Thông qua mạng Internet, người dùng sẽ có thể truy cập trang Web này bằng các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng, laptop… 

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế Web là thiết kế một trang Web mà nhà thiết kế Web đó sẽ chịu trách nhiệm trong việc lên ý tưởng tốt nhất cho nội dung trang Web. Từ bố cục, màu sắc, hình ảnh… đến bố cục liên kết phải hài hòa, vừa mắt người dùng. Những người tham gia vào công việc thiết kế Web được gọi là nhà thiết kế Web (Web Designers). Bộ mặt của Website được gọi là giao diện (Template) của Website. Giao diện này có thể là động hoặc tĩnh.

Có những loại thiết kế Web chính nào hiện nay?

co-nhung-loai-thiet-ke-web-nay-hien-nay

Việc thiết kế website có thể chia ra làm 2 loại là thiết kế web tĩnh và thiết kế web động

Hiện nay, việc thiết kế website có thể chia ra làm 2 loại chính đó là:

Thiết kế Web tĩnh

Tạo giao diện Web sử dụng mã HTML, video, hình ảnh, Flash, Javascript, CSS. Tên tệp lưu có phần mở rộng là .html hoặc .htm. Thiết kế Web tĩnh không có hệ thống cơ sở dữ liệu như MySQL và MSSQL .

Thiết kế Web động

Là Website có hệ thống cơ sở dữ liệu cung cấp thông tin cho Website. Ưu điểm của trang Web động là có thể tương tác trên hệ thống trang Web, quản lý dữ liệu trang Web tốt, cập nhật nội dung thuận tiện, thêm các chức năng quản lý đơn giản và khá quen thuộc với người sử dụng.

>> Xem ngay dịch vụ thiết kế phần mềm theo yêu cầu chuyên nghiệp, tùy chỉnh với những tính năng riêng biệt

Những điều bạn cần chú ý trong việc học thiết kế Web 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-hoc-thiet-ke-web

Để có thể học thiết kế web hiệu quả nhất bạn cần chú ý về  2 vấn đề và Front end và Back end

Bạn cần phải học rất nhiều thứ mới có thể trở thành một web designer chuyên nghiệp, nhưng để có thể học thiết kế web hiệu quả nhất bạn cần chú ý về  2 vấn đề sau:

Học Front – end

Học front end sẽ giúp bạn lập trình và xây dựng giao diện trang Web hoạt động giống như các mẫu giao diện do các nhà thiết kế Web tạo ra. Hai ngôn ngữ lập trình front-end cơ bản bạn cần học là HTML và CSS. Nó giúp bạn định dạng và tạo một trang Web giống như giao diện mà bạn muốn.

Học Back – end

Học thiết kế Web Back – end sẽ giúp các lập trình viên viết mã, lập trình máy chủ, xây dựng cơ sở dữ liệu và quản lý trang Web. Back – end được ví như trái tim hay khối óc, điều khiển các hoạt động của Website đáp ứng yêu cầu, hành động của khách hàng, đồng thời gửi lệnh, thông tin về frontend để hiển thị nhanh trên Website. Phần phụ trợ sẽ bao gồm máy chủ, hệ điều hành, cơ sở dữ liệu hoặc API.

Học thiết kế web cần có những kỹ năng gì?

hoc-thiet-ke-web-can-nhung-ky-nang-gi

Bạn cần có kỹ năng sắp xếp bố cục hợp lý, tạo vẻ bắt mắt cho website

Bạn cần trau dồi cho bản thân mình một số kỹ năng cơ bản trước khi học thiết kế web

  • Có một số hiểu biết về phông chữ, hình dạng, màu sắc, kích thước chữ, kiểu chữ…
  • Bạn cần nắm một số lý thuyết về màu sắc, biết cách sử dụng màu và phối màu sao cho độc đáo.
  • Có kỹ năng sắp xếp bố cục hợp lý, tạo vẻ bắt mắt cho website.
  • Ngoài ra, trau dồi cho bản thân mình khả năng viết lách cũng là điều cần thiết, giúp bạn dễ tăng tiến trong công việc nhiều hơn.

Những lợi ích bất ngờ của việc học thiết kế Web?

Việc học thiết kế web sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời như:

Nhu cầu thiết kế Web ngày càng cao và phổ biến

Hiện nay hầu hết các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp đều yêu cầu thiết kế Web giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Ngoài ra, các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện cũng cần thiết kế Web để cung cấp thông tin. Vì vậy, đây là cơ hội phát triển cho các nhà thiết kế Web.

>> Hệ thống quản lý giáo dục toàn diện, hợp nhất mọi nghiệp vụ quản lý trên cùng một hệ thống

Cơ hội việc làm đa dạng và thu nhập cao

nhung-loi-ich-khi-hoc-thiet-ke-web

Đối với ngành thiết kế Web, bạn có thể linh hoạt trong thời gian làm việc của mình

Sau khi học thiết kế Web, bạn có thể trở thành quản trị viên Web cho bất kỳ công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Đăng bài, gỡ lỗi, đổi banner,… là những việc mà các Webmaster thường làm.

Nếu bạn thích công việc sáng tạo, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty thiết kế Web. Là một freelancer, bạn hoàn toàn có thể nhận dự án thông qua dịch vụ Freelancer Vietnam. 

Điều đặc biệt là nguồn thu nhập của ngành thiết kế Web tương đối cao, đối với những người có kinh nghiệm và chuyên môn thì mức lương có thể cán mốc 10 triệu/ tháng. 

Thời gian làm việc thoải mái

So với các ngành nghề khác, bạn phải làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 tới thứ 7. Tuy nhiên đối với ngành thiết kế Web thì bạn có thể linh hoạt trong thời gian làm việc. Có thể làm tại nhà và không nhất thiết lên công ty thường xuyên.

Tổng kết 

CIT Web là thương hiệu Web được nhiều người tin tưởng. Hy vọng với bài viết về nội dung học thiết kế Web mà CIT  Web đã chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé. Mọi thắc mắc xin liên hệ về CIT Web để được hỗ trợ tận tình nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *