Trang chủ Blog One page Website là gì? Những điều bạn cần biết về One page Website

One page Website là gì? Những điều bạn cần biết về One page Website

One page Website là gì? One page Website có những đặc điểm gì? Nếu bạn có đang cùng thắc mắc với tôi thì hãy cùng CIT Web tìm hiểu ngay câu trả lời về One page Website là gì qua bài viết dưới đây nhé. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để có thể trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn về One page Website nhé.

One page Website là gì?

One page Website được hiểu là một trang Web duy nhất nhằm giới thiệu về một sản phẩm, một dịch vụ nào đó trên internet. Với sự tích hợp hài hòa và đầy đủ của công cụ marketing, One page Website có tác dụng nâng cao, làm gia tăng tỷ lệ kinh doanh online nhanh chóng và hiệu quả cực kỳ cao. Điều này giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh quảng bá được thương hiệu quả mình trên nền tảng trực tuyến.

one-page-website-la-gi
One page Website được hiểu là một trang Web duy nhất nhằm giới thiệu về một sản phẩm, một dịch vụ nào đó trên internet

One page Website được thiết kế tương đối sinh động, linh hoạt, không chỉ có nét thẩm mỹ mà còn chuyên nghiệp, nội dung hấp dẫn, bắt kịp xu hướng và tương đối ngắn gọn, đúng trọng tâm trong nhu cầu của khách hàng.

Thế nào là một One page Website đạt chuẩn?

Một trang web One Page là một trang web chỉ bao gồm một trang duy nhất, không có bất kỳ trang phụ nào. Mục đích của một trang web One Page là cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện trên một trang duy nhất, thay vì phải chuyển đến nhiều trang khác nhau. Điều này giúp tăng tính trực quan và tiện lợi cho người dùng, giúp họ tiết kiệm thời gian và nỗ lực tìm kiếm thông tin.

the-nao-la-mot-one-page-website-dat-chuan
Mục đích của một trang web One Page là cung cấp đầy đủ thông tin trên một trang duy nhất, thay vì phải chuyển đến nhiều trang khác nhau

Để tạo ra một trang web One Page chuẩn, bạn cần bao gồm các yếu tố sau:

 • Header: Chứa logo, tiêu đề và menu điều hướng để người dùng có thể dễ dàng truy cập đến các phần khác nhau của trang web.
 • Giới thiệu: Đây là phần mô tả tóm tắt về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nó nên giải thích ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn.
 • Điểm nổi bật: Bạn nên liệt kê các tính năng, chức năng hoặc lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong phần này.
 • Hình ảnh hoặc video: Bao gồm hình ảnh và video để giúp trang web của bạn trở nên hấp dẫn và trực quan hơn.
 • Testimonials: Bao gồm các đánh giá hoặc phản hồi từ khách hàng trước đây để tăng tính đáng tin cậy và giá trị cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ: Nếu bạn cung cấp nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ, nên đưa ra danh mục để người dùng dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa.
 • Liên hệ: Bao gồm biểu mẫu liên hệ hoặc thông tin liên lạc để khách hàng có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng.
 • Footer: Chứa thông tin bản quyền và các liên kết đến các trang mạng xã hội của bạn.

Những ưu điểm và hạn chế của one page website

Bạn cần phải biết những ưu điểm và hạn chế của một one page website khi muốn sở hữu một trang web như vậy.

nhung-uu-diem-va-han-che-cua-one-page-website-la-gi
Bạn cần phải biết những ưu điểm và hạn chế của một one page website khi muốn sở hữu một trang web như vậy

Những ưu điểm nổi bật của One page Website

 • Thiết kế giao diện trực quan: Thông thường, thiết kế của One page Website chủ yếu tập trung vào nội dung với yếu tố điều hướng đơn giản, điều này khiến cho Web trở nên cô đọng, thân thiện nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ thông tin về sản phẩm cũng như dịch vụ. One page Website mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng, từ đó tạo ấn tượng tốt về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
 • One page Website được thiết kế responsite: Thiết kế responsite được xem là yếu tố trọng tâm ảnh hưởng đến lượng khách hàng truy cập vào Web. Dựa trên bố cục thiết kế của One page Website, các doanh nghiệp hoặc tổ chức có thể dễ dàng xây dựng các phiên bản cho thiết bị di động.
 • One page Website có tiềm năng SEO khá tốt: Thông thường các Website đều hướng tới chuẩn SEO. One page Website thiết kế chuẩn SEO, đơn giản nhưng giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt thứ hạng cao, nằm vào top tìm kiếm.
 • One page Website tổ chức, phân cấp Web dễ dàng hơn: Khi sử dụng One page Website bạn không cần quá lo lắng trong việc tổ chức cũng như phân cấp Web, toàn bộ các thông tin, hình ảnh được gói gọn trong một trang duy nhất. Và việc nâng cao thêm yếu tố, trải nghiệm tốt cho người dùng thì cũng không quá khó khăn và mất quá nhiều thời gian.

Những hạn chế đáng lưu ý của One page Website

One page Website có rất nhiều ưu điểm nổi trội, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế như tốc độ tải trang, load Web không cao, One page Website không thích hợp cho các Web có quy mô lớn, nhất là Web thương mại điện tử.

5 lợi ích to lớn mà One page Website đem lại

Không phải ngẫu nhiên mà người dùng lại yêu thích One page Website đến như vậy. Cùng điểm qua một số lợi ích từ One page Website nhé.

loi-ich-ma-website-one-page-mang-lai
One page website đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng
 • Người dùng có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm tất cả thông tin về sản phẩm và dịch vụ.
 • Không mất nhiều thời gian để tải lại trang hoặc tìm kiếm những thông tin khác.
 • Nội dung ngắn gọn, khách hàng tìm kiếm được thông tin cần thiết, trọng tâm.
 • One page Website có nội dung không chỉ hấp dẫn mà còn đính kèm thêm nhiều hình ảnh, video sinh động thu hút sự quan tâm của khách hàng.
 • Khách hàng có thể liên hệ và tương tác với doanh nghiệp một cách dễ dàng nhất.

One page Website cần có những yếu tố gì?

Cần lưu lại ngay một số yếu tố cần thiết cho một One page Website nhé.

one-page-website-can-nhung-yeu-to-gi
Một one page website chuẩn cần có những yếu tô sau
 • Thông tin giới thiệu về doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh và mục đích hoạt động của trang Web là gì?
 • One page Website cần có lời kêu gọi hành động hoặc các nút CTA được thiết kế nổi bật, điều này thúc đẩy được hành vi mua hàng và tiêu dùng của khách hàng.
 • One page Website cần có các yếu tố như logo đại diện thương hiệu, câu Slogan…
 • One page Website cần có danh sách các sản phẩm cũng như dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Các đường dẫn cụ thể, hướng khách hàng tới các địa điểm và những nội dung khác liên quan đến doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh.Trong đó bao gồm các đường
 • dẫn tới các hồ sơ mạng xã hội.
 • One page Website cần có các thông tin liên hệ hoặc địa chỉ…

Tổng kết

Bài viết trên CIT chúng tôi đã cung cấp những thông tin để giải đáp thắc mắc One page Website là gì? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về One page Website cũng như những ưu điểm và lợi ích của nó.

banner-seo-tu-tu
Dịch vụ SEO từ từ