Trang chủ Blog 10 phần mềm hỗ trợ thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay

10 phần mềm hỗ trợ thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay

Thiết kế giao diện là một khâu quan trọng trong việc xây dựng website, quyết định phần lớn đến hiệu quả và sức lan toả của website. Và phần mềm thiết kế giao diện web chính là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thiết kế một trang web sở hữu giao diện bắt mắt, bố cục hợp lý tạo cảm giác chuyên nghiệp với khách hàng. Tham khảo ngay danh sách các phần mềm thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay để quyết định lựa chọn công cụ nào phù hợp nhất với nhu cầu bản thân nhé.

phan-mem-thiet-ke-giao-dien-web-hieu-qua
Phần mềm thiết kế giao diện web hiệu quả

1. Adobe Dreamweaver – Phần mềm hỗ trợ thiết kế giao diện web

phan-mem-adobe-dreamweaver
Phần mềm adobe dreamweaver

Adobe Dreamweaver là công cụ xây dựng web độc quyền đến từ nhà Adobe. Phần mềm này sở hữu giao diện trực quan, các công cụ được sắp xếp hợp lí giúp người dùng dễ dàng thao tác một cách dễ dàng nhất, có thể tùy biến không gian làm việc tối ưu. Quản lý toàn bộ mã nguồn trong và hỗ trợ người dùng thiết kế website cao cấp một cách chuyên nghiệp là các tính năng nổi trội của phần mềm này. 

2. Adobe Photoshop

Không thể không nhắc đến ông lớn Adobe Photoshop đã quá quen thuộc trong danh sách này. Phần mềm đến từ nhà phát hành Adobe là công cụ phổ biến nhất có thể can thiệp sâu đến từng thông số kĩ thuật của bức ảnh, giúp thiết kế đồ hoạ một cách chuyên nghiệp nhất. Phần mềm này không chỉ có chức năng thiết kế và chỉnh sửa chuyên sâu các bức ảnh mà người dùng có thể dễ dàng tạo ra các banner, đồ hoạ bắt mắt, hỗ trợ tốt nhất quá trình thiết kế web.

3. Adobe XD – Phần mềm hỗ trợ thiết kế giao diện web hiệu quả

Adobe XD là phần mềm thiết kế trang web và ứng dụng di động hàng đầu, chuyên nghiệp được nhiều người trên thế giới tin tưởng sử dụng. Công cụ này cho phép bạn thiết kế đồ họa, đánh giá và chạy thử nghiệm trên các trang web và ứng dụng di động, cung cấp môi trường cho phép người dùng xuất thiết kế của dự án thành tệp hình ảnh định dạng PNG. 

4. Sketch

Sketch là một công cụ thiết kế web hỗ trợ trên nền tảng MacOS, cực kì phù hợp sửu dụng cho các dự án lớn, có nhiều thành phần tham gia. Sketch tạo ra môi trường làm việc trong không gian ảo, thiết kế chuyên nghiệp đồng thời dễ dàng liên hệ với đồng nghiệp trong suốt quá trình xây dựng bản thiết kế, tạo nền tảng cho quá trình thiết kế chuyên nghiệp nhất. 

5. Thiết kế giao diện web với phần mềm Frame X

Framer X tạo ra môi trường ảo cung cấp trọn bộ các công cụ đủ để người dùng sử dụng quá trình hoàn thiện website. Công cụ này đã chuẩn bị sẵn hàng nghìn bản mẫu thiết kế, thao tác không quá phức tạp, người dùng chỉ cần kéo và thả các thành phần mình mong muốn, từ đó một bản thiết kế trang web đẹp mắt sẽ hiện ra trước mắt người dùng. 

6. Lunacy

thiet-ke-giao-dien-website-bang-lunancy
Thiết kế giao diện website bằng Lunancy

Lunacy là một công cụ được hỗ trợ trên nền tảng Windows. Công cụ này chuyên về thiết kế vector, gây ấn tượng mạnh mẽ với giới công nghệ nhờ kho tài nguyên thiết kế khổng lồ được tích hợp sẵn. Ngòai ra, phần mềm này còn cung cấp các biểu tượng icon, hình nền, hình minh hoạ đa dạng, thêm văn bản và hàng nghàn font chữ nghệ thuật tha hồ cho người dùng lựa chọn sử dụng trong các sản phẩm web.  

7. MockFlow

MockFlow là một trong những công cụ lý tưởng để tạo giao diện người dùng mở rộng gồm nhiều tác vụ linh hoạt. Với công cụ này, người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp, quan sát trực quan tất cả thiết kế hay biểu tượng với các bố cục theo chuẩn nguyên lý được tích hợp sẵn. 

8. Craft – Phần mềm hỗ trợ thiết kế giao diện web chuyên nghiệp

Craft là một công cụ trực tuyến cung cấp đầy đủ bộ công cụ đa năng khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất trong quá trình thiết kế. Với Craft, nguời dùng không những có thể tự thiết kế các trang web với đồ hoạ bắt mắt, mà còn có thể dùng thêm nhiều hiệu ứng 3D đặc sắc. Ngoài ra, người dùng dễ dàng thiết kế riêng cho mình các bộ nhận diện thương hiệu độc lạ. 

9. GIMP

GIMP được viết tắt bởi cụm từ: GNU Image Manipulation Program, là công cụ phần mềm chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ hoạ và thiết kế web được phát triển bởi nhà phát hành GNU. Ưu điểm của GIMP là miễn phí, sử dụng được cả trên 2 nền tảng Windows và IOs. Phần mềm sử dụng mã nguồn mở, giúp người dùng tiết kiệm chi phí trong quá trình xây dựng web của mình. Công cụ này được sử dụng chủ yếu để sáng tạo ra các icon, biểu tượng thiết kế đồ hoạ trên UI và mockup.

10. Google Web Designer 

Sáng tạo các thiết kế website nền tảng HTML-5, đồ họa tương thích dễ dàng khởi chạy trên bất cứ thiết bị nào chính là sự khác biệt lớn nhất của Google Web Designer so với các phần mềm khác. Với công cụ này, người dùng dễ dàng tạo ra nhiều tương tác mạnh mẽ như thiết lập dự án, tạo ấn phẩm có nhiều phối cảnh khác nhau, kéo thả các thành phần. Thêm vào đó, người dùng có thể tạo hiệu ứng động chìm nổi bắt mắt cùng quy trình làm việc thông minh theo quy chuẩn, là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình xây dựng thiết kế web. 

Tổng kết

Trên đây là danh sách phần mềm thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có quyết định cho việc lựa chọn công cụ phù hợp với mình. 

banner-seo-tu-tu
Dịch vụ SEO từ từ