⚡ Chúng tôi làm website cao hơn 20% giá thị trường, đổi lại Khách hàng sẽ nhận được 150% chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của dịch vụ.

Widget WordPress là gì? Tổng hợp các widget hay cho wordpress

Widget là một thuật ngữ quen thuộc và được sử dụng nhiều trong các trang web được thiết kế bằng WordPress. Tuy nhiên, khi quá nhiều người sử dụng Widget thì việc tìm ra những Widget hay, mới mẻ và đặc sắc cho WordPress là một điều cần thiết để thu hút nhiều độc giả truy cập website của mình. Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các Widget hay cho WordPress.

Các Widget cho WordPress là gì?

cac-widget-hay-cho-wordpress

Các Widget cho WordPress là gì?

Widget là gì là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc nhưng không phải ai cũng hiểu rõ những kiến thức để trả lời một cách đầy đủ. Widget cho WordPress hay được gọi với cái tên ngắn gọn là Widget là một hệ thống trong đó có các công cụ WordPress để thêm các nội dung mới và tiến hành định hình danh mục của bài viết. Những bài viết mới nhất sẽ được hiển thị ở các thanh trên trang web cho phép người truy cập dễ dàng hơn trong việc theo dõi các bài viết mới trong website. 

Khi nhắc đến Widget website chúng ta có thể hiểu khái niệm đấy chính là bạn sẽ thiết kế website cho cá nhân hay các doanh nghiệp, các công ty,…bằng cách sử dụng WordPress là phần nền tảng chính thức. Widget có thể dùng để chỉ các ứng dụng đặc biệt hiển thị một phần hay toàn bộ nội dung của các ứng dụng khác thường thấy trên màn hình chính của máy tính hoặc điện thoại thông minh. Hay hiểu một cách đơn giản hơn, Widget là một phím tắt để truy cập một ứng dụng một cách nhanh chóng hơn.

Widget có thể được nhìn thấy ở trên các ứng dụng như điện thoại thông minh, laptop, máy tính để bàn,…hay trên các trang website. Widget có một ý nghĩa đặc biệt đối với WordPress. Khi sử dụng Widget sẽ giúp chúng ta thiết kế, tạo lập và tiến hành sử dụng trang web trên nền tảng được dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Bên cạnh đó, người sử dụng còn có thể dễ dàng liên kết web đến với các trang mạng xã hội hơn bằng cách cài đặt plugin cho các Widget liên kết đến các trang mạng xã hội.

Quản lý các widget hay cho WordPress

cac-widget-hay-cho-wordpress

Người dùng có thể truy cập vào mục Appearance và chọn Widgets để xem các Widget đang sử dụng

Trong WordPress, mỗi chủ đề đều đi kèm với các Widget mặc định. Người dùng có thể tuỳ chỉnh và thêm hoặc xoá các Widget tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình. Để xem các Widget đang sử dụng, người dùng có thể truy cập vào mục Appearance và chọn Widgets.

Mặc dù cách bố trí và sắp xếp của các Widget hay cho wordpress có thể khác nhau tùy theo từng giao diện, tuy nhiên, một khu vực Widget thường bao gồm ba phần chính: Available Widgets (Widget mặc định), Primary Widget Area (Vị trí đặt Widget), và Inactive Widgets (Widget không hoạt động).

Các Widget hay cho WordPress mới nhất 2022

Tạo Widget WordPress ngày càng được quan tâm nhiều hơn bởi nó cho phép những người sử dụng đơn giản tùy chỉnh các hiển thị trên website thông qua các WordPress. Vậy, trong phần này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các Widget hay cho WordPress để bạn có thêm lựa chọn trong thiết kế website.

Sử dụng Widget Recent Posts with Thumbnails cho WordPress

Recent Posts Widget with Thumbnails được sử dụng cho WordPress sẽ cho phép bạn tiếp cận đến một danh sách các bài post gần đây trong một wordpress thu nhỏ. Khi sử dụng Widget này, bạn sẽ không quá khó khăn khi truy cập các bài mới gần đây bằng cách sử dụng các hình ảnh ảnh đặc trưng trong một bài như một hình ảnh được thu nhỏ khiến bạn dễ dàng kiểm soát các bài viết mới hơn. 

Ngoài ra, khi sử dụng bạn cũng sẽ dễ dàng hơn để điều chỉnh các kích thước như chiều rộng và chiều cao của hình ảnh từ màn hình được cài đặt Widget. Như vậy, sử dụng Recent Posts Widget with Thumbnail được xem là một Widget cực hay và tiện lợi cho WordPress mà còn rất dễ dàng trong sử dụng.

cac-widget-hay-cho-wordpress

Sử dụng Widget Recent Posts with Thumbnails cho WordPress hay

Sử dụng Category Posts Widget cho WordPress

Sử dụng Category Posts Widget cũng được xem là một trong các Widget hay cho WordPress. Khi sử dụng WordPress này bạn sẽ được hiển thị các bài đăng khoảng thời gian gần mới đây từ một mục lục mà bạn lựa chọn. Bài biết của bạn sẽ được hiển thị các title như một danh sách hay các bài được lựa chọn sẽ được hiển thị dưới dạng đoạn trích và có hình ảnh thu nhỏ.

Khi sử dụng Category Posts Widget cùng với Display Widget bạn sẽ được phép hiển thị các Widget ẩn ở các trang trong thiết kế WordPress. Ngoài ra, khi sử dụng Widget này bạn còn có thể tham khảo các posts để có thể hiển thị bài viết theo chuyên mục khiến cho những người dùng được tiện lợi khi khi sử dụng trang web. Category Posts Widget cũng là một Widget rất hay và đem đến những công dụng và ưu điểm cho WordPress mà bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Sử dụng Google Maps Widget cho WordPress

Một số người thắc mắc rằng: làm thế nào để thêm một bản đồ ở thanh bên của website thì câu trả lời chính là cách đơn giản nhất khi bạn sử dụng Google Maps Widget để thêm bản đồ. Khi sử dụng Google Maps Widget thì bạn sẽ được phép hiển thị bản đồ từ Google trong một Widget với những thao tác vô cùng đơn giản. Ngoài ra, khi bạn đúp chuột vào hình ảnh bản đồ thì nó sẽ tự động chuyển kích thước to hơn và có thiết kế một hộp đèn popup.

Sử dụng Google Widget được xem là cách cực hiệu quả để các doanh nghiệp, các công ty, các địa điểm có thể hiển thị địa chỉ lên website mà các công ty, doanh nghiệp đó tạo nên để góp phần quảng bá công ty đến với nhiều người hơn.

Khi nào thì nên tạo widget hay cho header wordpress?

cac-widget-hay-cho-wordpress

Thời điểm nào thì chúng ta nên tạo widget hay cho header wordpress?

Tạo widget cho header khi thực hiện thiết kế website bằng wordpress giúp cho chúng ta linh hoạt trong việc sắp xếp các bố cục giao diện, tiện ích này được sử dụng trong khu header nằm bên dưới menu hoặc bên phải logo. Hình thức chèn quảng cáo này được rất nhiều các trang tin tức hiện nay đang sử dụng.

Thông thường các widget hay cho wordpress có sẵn của theme hỗ trợ các thanh sidebar và chân trang mà không có ở khu vực header ngay dưới menu hay bên trên bài viết. Chính vì vậy mà đây là nguyên nhân mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để tạo widget cho header wordpress dễ thao tác hơn.

3 bước đơn giản để tạo các widget hay cho wordpress

Bước 1 : Tạo một widget area trong giao diện ở Appearance. 

Bằng cách nhập đoạn code dưới đây vào functions.php 

function wpb_widgets_init() {
    register_sidebar( array(
        ‘name’          => ‘Custom Header Widget Area’,
        ‘id’            => ‘custom-header-widget’,
        ‘before_widget’ => ‘<div class=”chw-widget”>’,
        ‘after_widget’  => ‘</div>’,
        ‘before_title’  => ‘<h2 class=”chw-title”>’,
        ‘after_title’   => ‘</h2>’,
    ) );
}
add_action( ‘widgets_init’, ‘wpb_widgets_init’ );

Bước 2 : Đưa widget vừa tạo mới ra ngoài trang web

Gọi widget bằng đoạn code này

<?php
if ( is_active_sidebar( ‘custom-header-widget’ ) ) : ?>
    <div id=“header-widget-area” class=“chw-widget-area widget-area” role=“complementary”>
    <?php dynamic_sidebar( ‘custom-header-widget’ ); ?>
    </div>
    
<?php endif; ?>
quy-trinh-tao-cac-widget-hay-cho-wordpress

3 bước đơn giản để tạo các widget hay cho wordpress

Bước 3 : Thêm CSS cho tiện ích widget đẹp hơn.

Thêm đoạn code này vào file style.css

div#header-widget-area {
    width: 100%;
    backgroundcolor: #f7f7f7;
borderbottom:1px solid #eeeeee;
    textalign: center;
}  
h2.chwtitle {
    margintop: 0px;
    textalign: left;
    texttransform: uppercase;
    fontsize: small;
    backgroundcolor: #feffce;
    width: 130px;
    padding: 5px;
    }
Sử dụng các Widget hay cho WordPress là một điều hết sức quan trọng và tuỳ vào các hoàn cảnh khác nhau, ta có thể lựa chọn những Widget khác nhau để góp phần tăng tính ưu điểm cho wordpress. Mong rằng qua những chia sẻ vừa rồi, bạn đã có thêm những hiểu biết về widget và các widget hay cho wordpress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *