⚡ Chúng tôi làm website cao hơn 20% giá thị trường, đổi lại Khách hàng sẽ nhận được 150% chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của dịch vụ.

Hướng dẫn 5 cách tăng tốc trang web đơn giản, nhanh chóng bạn cần biết

Cách tăng tốc trang web đơn giản, nhanh chóng là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng Internet hiện nay. Việc tìm kiếm thông tin châm có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như những trải nghiệm khi lướt web. Để giải quyết nhanh chóng vấn đề trên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản mà CIT WEB sắp bật mí cho bạn dưới đây.

cach-tang-toc-website

Tổng hợp những cách tăng tốc website thông dụng

Để giải quyết tình trạng load chậm gặp phải tại một số trang web, CIT WEB mách bạn những cách tăng tốc website như sau:

Cách tăng tốc website – Bổ sung thêm Expires Header

Bổ sung thêm Expries Header là một trong số cách tăng tốc website nhanh và hiệu quả. Với những trang web lần đầu tiên truy cập, người dùng có thể sẽ mất khá nhiều thời gian để tải thông tin. Để khắc phục nhanh chóng vấn đề này, bạn cần tải ngay công cụ Expires Header. Nó sẽ giúp bạn làm giảm đáng kể một lượng yêu cầu đối với website đang truy cập. Đặc biệt còn giúp người dùng tăng tốc độ trải nghiệm Internet trong những lần truy cập sau.

>> Tham khảo ngay dịch vụ tối ưu website giá tốt tại CIT

Cắt giảm lượng HTTP để tăng tốc website

Đa số các trang web hiện nay được xây dựng dựa trên các CSS, Javascript và những hình ảnh có dung lượng lớn. Do đó dẫn đến quá trình tiếp nhận và kết nối với máy chủ bị mất thời gian khá nhiều, tạo nên những trải nghiệm không tốt với người dùng.

Vì vậy một trong những cách tăng tốc trang web hiệu quả chính là cắt giảm HTTP, nghĩa là làm giảm bớt số lượng file cũng như kích thước tải về máy tính bạn đang sử dụng.

Lựa chọn định dạng ảnh phù hợp

cach-tang-toc-website

Định dạng hình ảnh phù hợp để tăng tốc trang web nhanh chóng

Lựa chọn định dang phù hợp cũng là cách tăng tốc website nhanh chóng. Định dạng tốt nhất người dùng nên sử dụng chính là JEPG, ngoài ra có thể tham khảo PNG. Riêng đối với định dạng GIF bạn chỉ nên sử dụng trong trường hợp bức ảnh có kích thước nhỏ hoặc hệ đồ họa đơn giản. Đặc biệt, không nên sử dụng hình ảnh thuộc hai định dạng là BMP và TIFF.

Cách tăng tốc website – Tối ưu hóa dữ liệu database

Với những website có số lượng bài viết lớn, dung lượng database có thể đạt mức báo động là trên 100MB. Vì vậy việc làm cần thiết để tăng lượng truy cập trang web, chính là tối ưu database, đảm bảo server xử lý tốt đường truyền và kết nối với máy chủ.

Để đảm bảo tốc độ truy cập nhanh chóng, việc làm cần thiết nhất chính là bạn nên sử dụng một máy chủ riêng. Đảm bảo không ảnh hưởng đến dữ liệu cũng như những hình ảnh được lưu trữ trên data trang web.

>> Hướng dẫn cách quản trị website cho người mới bắt đầu

Cách tăng tốc website – Tham khảo các dịch vụ web hosting 

Một trong những cách tăng tốc trang website thông dụng bạn có thể tham khảo chính là sử dụng web hosting chất lượng cao. Nhờ hoạt động trên nền tảng Linux hiệu suất cao, vì vậy người dùng sẽ được trải nghiệm tốc độ truy cập nhanh nhất có thể.

Đặc biệt tốc độ xử lý thông tin có thể tăng từ 1,5 đến khoảng 3 lần so với những nền tảng khác. Hứa hẹn giúp khách hàng hài lòng khi truy vấn tại website của bạn.

Nguyên nhân khiến tốc độ load web chậm

cach-tang-toc-website

5 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trang web load chậm

Tốc độ lướt web chậm có thể xuất phát từ một số nguyên nhân cơ bản như sau:

Ứng dụng bên thứ ba hoạt động quá nhiều

Hiện nay có một số Plugin người dùng phải trả phí hoặc sẽ được miễn phí hoàn toàn. Do đó thu hút một lượng lớn thao tác cài đặt từ người dùng. Tuy nhiên, việc cài đặt quá nhiều ứng dụng của bên thứ ba cũng là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến tốc độ load của website.

Do đó để giải quyết vấn đề này, bạn cần sử dụng đến các dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO giá rẻ. Đảm bảo tốc độ load nhanh chóng, hiệu quả.

Các loại mã chưa được tối ưu

Mã HTML, CSS, JS trở nên dư thừa và tạo ra nhiều file không cần thiết chính là nguyên nhân dẫn đến dung lượng tăng đáng kể, Đồng thời, việc mã nguồn bừa bộn, không được xử lý nhanh chóng sẽ làm giảm tốc độ download trang.

Dư thừa ghi chú

Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến mà nhiều người dùng thường hay mắc phải. Vì vậy trong quá trình thiết lập trang web, bạn nên bỏ đi những đoạn ghi chú không cần thiết và chỉ lưu trữ những đoạn quan trọng. Đặc biệt đối với những file nên cân nhắc bỏ đi.

Mã nguồn website không ổn định

Nếu người quản trị website tiến hành những thao tác như copy và paste từ nhiều trang tin tức, báo chí khác nhau mà không kiểm tra lại sẽ dẫn đến những ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống mã nguồn.Điều này có thể vô tình tạo nên những mã code mới không hỗ trợ hoạt động trên hệ thống.

Dung lượng hình ảnh nặng

Nhìn chung với những hình ảnh càng bắt mắt và sống động thì dung lượng sẽ càng cao. Vì vậy, trong quá trình xây dựng trang web bạn cần ưu tiên sử dụng những hình ảnh có dung lượng phù hợp, tránh tình trạng quá tải và dẫn đến tốc độ truy cập không như ý muốn.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những cách tăng tốc trang web và nguyên nhân dẫn đến tình trạng load web chậm phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và áp dụng trong quá trình lướt web. Đảm bảo mang đến những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Cám ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của CIT WEB, mong rằng những thông tin trên sẽ mang đến những điều bổ ích cho các bạn. Trân Trọng!

>> Xem thêm Top 15 công ty lập trình phần mềm uy tín, lớn nhất tại Việt Nam


One thought on “Hướng dẫn 5 cách tăng tốc trang web đơn giản, nhanh chóng bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *