⚡ Chúng tôi làm website cao hơn 20% giá thị trường, đổi lại Khách hàng sẽ nhận được 150% chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của dịch vụ.

Đăng ký website Bộ Công Thương giúp nâng cao uy tín cho doanh nghiệp

Đăng ký website Bộ Công Thương mục đích để doanh nghiệp định hướng kinh doanh dài hạn, theo thông tư 47 của Bộ Công Thương quy định hướng dẫn các doanh nghiệp, tổ chức đăng kí, thông báo website, app lên cổng thông tin Bộ Công Thương để bảo vệ các doanh nghiệp và người tiêu dùng với các thông tin minh bạch. Bài trừ các thông tin sai lệch, giả mạo công ty xây dựng các trang web bán hàng, quảng cáo lừa đảo gây thất thiệt cho doanh nghiệp thực hiện đủ những quy dịnh kinh doanh.

Tại sao phải đăng ký website Bộ Công Thương

Đăng kí để chấp hành quy định của Bộ Công Thương

Cụ thể, theo nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định rõ ràng việc xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh, thương mại,… ban hành ngày 15/11/2013 là tất cả các trang web hoạt động về lĩnh vực thương mại điện tử sẽ phải thông báo, đăng kí với Bộ Công Thương, nếu không trang web của bạn có thể bị ngưng hoạt động từ 6 tháng đến 1 năm, xử phạt 10 đến 20 triệu đồng hoặc thu hồi tên miền.

website-bo-cong-thuong-quy-dinh

Quy định đăng kí Website.

Đăng kí website bộ công thương giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín

Website về thương mại điện tử khi đăng kí thành công sẽ được gắn logo dẫn đến đường link xác nhận trên trang web của Bộ Công Thương, đó là website mà bạn đã đăng kí và thông báo hoàn tất. Nhờ đó website doanh nghiệp đã thực hiện tuân thủ đúng quy định và nâng cao uy tín doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Đăng kí Website Bộ Công Thương định dạng thương hiệu doanh nghiệp, cá nhân

Webstie đăng kí và thông báo với Bộ Công Thương thành công tức là đã tuân thủ theo quy định Nhà nước và được Bộ Công Thương xác nhận các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ kinh doanh tại thời điểm đăng kí thông báo trên website, tất cả được hợp pháp và có quyền quảng bá, phân phối đến khách hàng, giúp người mua hàng tin tưởng khi đặt mua hàng hóa.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tạo trang web đơn giản cho người không biết lập trình

Phân biệt logo xanh, đỏ khi đăng kí website Bộ Công Thương

Khi đăng ký Website Bộ Công Thương (hoặc đăng kí ứng dụng), bạn sẽ thấy có tới 2 logo màu xanh và đỏ, vậy nó có ý nghĩa và khác nhau như thế nào.

dang-ki-website-bo-cong-thuong-logo

Logo xanh và đỏ khi đăng kí website.

  • Logo xanh (đã thông báo với Bộ Công Thương): là những trang web, ứng dụng bán hàng, dịch vụ thông thường do một người tạo ra và nắm quyền sở hữu, bán hàng của riêng người đó.
  • Logo đỏ (đã đăng kí với Bộ Công Thương): là trang web, ứng dụng quy tụ nhiều nhà bán hàng khác nhau cùng hoạt động kinh doanh trên trang web, ứng dụng lập ra, giống như sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki,…

Xây dựng website cá nhân

Website dùng để đăng tải về những quan điểm, góc nhìn và suy nghĩ của cá nhân về những vấn đề xảy ra trong cuộc sống, xã hội, ví dụ như trang blog cá nhân

dang-ki-website-blog-ca-nhan

Một trang website là blog cá nhân.

Xây dựng website doanh nghiệp

Trang web có thể tạo nên để quảng bá thương hiệu, chia sẻ về các hoạt động bên trong công ty, đăng tải nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của công ty một cách dễ dàng đến khách hàng, người tiêu dùng. Ví dụ về một số doanh nghiệp lớn đã đăng kí website Bộ Công Thương là Vingroup, Viteco, Petrolimex, Hòa Phát, Vinamilk,…

Xây dựng website thương mại điện tử bán hàng

Thiết kế web cao cấp giúp doanh nghiệp phục vụ quá trình hoạt động kinh doanh hay cung cấp dịch vụ ở dạng trực tuyến đang rất thông dụng hiện nay (có thể đáp ứng một phần hoặc toàn bộ trong việc kinh doanh). Trang web có thể giới thiệu dịch vụ, hàng hóa, đặt hàng, thanh toán. Một số doanh nghiệp sử dụng là Thế giới di động, Beamin, Viettel Post.

dang-ki-website-bo-cong-thuong-the-gioi-di-dong

Trang web của Thế giới di động là dạng website thương mại điện tử.

Xây dựng website mạng xã hội

Trang web cung cấp thông tin cho cộng đồng người sử dụng đông đảo, giúp chia sẻ, lưu trữ, tìm kiếm, tao đổi thông tin dễ dàng ở dạng tạo tài khoản rồi tạo trang cá nhân, diễn đàn, bình luận, chia sẻ,… Ví dụ như Facebook, Lotus, Zalo,…

Xây dựng website trang thông tin điện tử tổng hợp

Trang web cung cấp thông tin dựa trên việc trích dẫn nguyên văn, chính xác nguồn tin tức chính thức, có ghi rõ tên tác giả, cơ quan nguồn tin, thời gian đăng tin.

Để bảo vệ uy tín doanh nghiệp trên sàn thương mại điện tử, tạo niềm tin cho khách hàng mua hàng trực tuyến thì việc đăng kí website Bộ Công Thương vừa đáp ứng được yêu cầu trên vừa là quy định rất hợp lí mà Nhà nước đặt ra trong thời điểm hiện tại có rất nhiều trang web, doanh nghiệp giả mạo, lừa đảo xuất hiện tràn lan, khó kiểm soát.

>> Xem thêm phần mềm quản lý vận hành doanh nghiệp, tích hợp mọi nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp tổng thể trên 1 nền tảng


One thought on “Đăng ký website Bộ Công Thương giúp nâng cao uy tín cho doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *