Trang chủ Blog Tìm hiểu quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp

Tìm hiểu quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp

Hầu hết mọi người nghĩ rằng quy trình thiết kế website là rất khó và chỉ có thể được thực hiện bởi các chuyên gia. Còn bạn nghĩ thế nào? Nếu bạn chưa có biết đáp án cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nào. Dưới đây là 7 bước sẽ giúp bạn có một quy trình thiết kế web tuyệt vời mà không tốn nhiều công sức và thời gian. 

7 Bước của quy trình thiết kế website của CIT WEB

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp
Quy trình thiết kế website tại CIT WEB

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Nếu bạn có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu cuối cùng, thì bạn sẽ dễ dàng thể hiện ý tưởng và chọn màu sắc thiết kế web hấp dẫn thu hút sự chú ý của người xem.

Bước 2: Xác định phạm vi dự án của bạn

Xác định phạm vi dự án là một trong những bước khó nhất trong toàn bộ quá trình thiết kế website. Điều này có thể tác động đến chất lượng trang web của bạn. 

Bước 3: Thiết kế trang web của bạn

Đây là giai đoạn mà bạn có thể kết nối tất cả các trang của trang web và thực hiện cập nhật theo mục tiêu mong muốn. 

Bước 4: Tạo nội dung

Bên cạnh việc thúc đẩy sự tương tác, nội dung trang web cũng tăng khả năng hiển thị trang web cho SEO. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua phần nội dung nếu bạn thực sự muốn trang web của mình thật sự độc đáo và thu hút.

Bước 5: Hình ảnh nội dung

Theo thống kê , 91% mọi người thích hình ảnh trực quan hơn nội dung viết dài và nhàm chán. Đảm bảo rằng hình ảnh trang web của bạn thật ấn tượng vì nó sẽ làm cho website trở nên chuyên nghiệp hơn.

Bước 6: Phát triển trang web

Như bạn biết rằng có hàng ngàn trang web có sẵn trên mạng, vì vậy để lên top Google, điều cần thiết là phải phát triển một trang web mà không có bất kỳ lỗi nào. 

Bước 7: Khởi chạy trang web

Sau khi khởi chạy trang web của mình, bạn có thể liên tục thực hiện kiểm tra, thêm nội dung, cập nhật thông tin để làm cho trang web tốt hơn và hiệu quả hơn.

10 Phần mềm hỗ trợ thiết kế website phổ biến hiện nay:

Khi đã có một quy trình cụ thể, có thể bạn sẽ cần cho mình những công cụ hỗ trợ để mọi việc diễn ra trơn tru hơn. Và sau đây sẽ là top những phần mềm hỗ trợ thiết kế website phổ biến nhất hiện nay:

1. WordPress

Hệ thống quản lý nội dung WordPress tự lưu trữ (CMS) đứng đầu danh sách phần mềm tạo trang web tốt nhất của chúng tôi do tính phổ biến, tính năng mạnh mẽ, khả năng mở rộng và dễ sử dụng.Với WordPress, bạn có toàn quyền sở hữu trang web của mình mà không cần bất kỳ sự kiểm soát nào của bên thứ ba, vì vậy nó mang lại cho bạn sự riêng tư tối đa.

wordpress
Phần mềm hỗ trợ quy trình thiết kế website wordpress

2. Web.com

Web.com là một trong những công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Tất cả các mẫu trang web của họ 100% thân thiện với thiết bị di động và chúng cũng cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế cho các thiết bị khác nhau (máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động).

3. HubSpot

HubSpot được biết đến là một trong những nền tảng tự động hóa tiếp thị và CRM hàng đầu trên thế giới. HubSport sức mạnh của trình tạo trang web kéo và thả, các công cụ tự động hóa tiếp thị và CRM, vì vậy bạn có thể cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số được cá nhân hóa cho người dùng của mình.

Thiết kế website chuyên nghiệp với Hubspot
Ứng dụng thiết kế web HubSpot

4. WooCommerce

Theo nghiên cứu chuyên gia của chúng tôi, 8,8% tất cả các trang web trên internet đang sử dụng WooCommerce làm trình tạo trang web Thương mại điện tử của họ, khiến nó là trình xây dựng trang web Thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới. WooCommerce tích hợp liền mạch với tất cả các dịch vụ tiếp thị email phổ biến , nền tảng phân tích, phần mềm trò chuyện trực tiếp,…

5. Gator

Gator là công cụ thiết kế trang web trực tuyến phổ biến được tạo ra bởi HostGator, một trong những “ông lớn” chuyên về lưu trữ web trên thế giới. Gator là một giải pháp lưu trữ và xây dựng trang web tất cả trong một, giúp nó trở thành một trình tạo trang web hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ.

6. Domain.com

Domain.com là một trong những công ty đăng ký tên miền tốt nhất trên hành tinh và họ cung cấp một loạt các giải pháp trang web bao gồm lưu trữ web, trình tạo trang web, email doanh nghiệp. Trình tạo trang web dễ sử dụng cho phép bạn tạo trang web chỉ với một vài cú nhấp chuột.

7. BigCommerce

BigCommerce là một phần mềm được lưu trữ đầy đủ, vì vậy bạn không phải lo lắng về tốc độ, bảo mật hoặc cập nhật của trang web. BigCommerce sở hữu nhiều tính năng nổi trội để xử lý tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi như bỏ qua giỏ hàng, cải thiện tìm kiếm sản phẩm, đánh giá sản phẩm, phiếu thưởng,…

phần mềm thiết kế website bigcommerce
BigCommerce – Phần mềm hỗ trợ thiết kế trang web

8. DreamHost

Trình tạo trang web DreamHost WP được xây dựng trên nền tảng của WordPress vì vậy bạn có thể tận dụng tối đa WordPress với trải nghiệm thú vị. DreamHost cho phép bạn chọn một thiết kế chuyên nghiệp từ bộ sưu tập chủ đề của họ tạo bất kỳ loại trang web nào có tên miền tùy chỉnh. Và dễ dàng thêm chức năng viết blog, SEO mạnh mẽ và các tính năng truyền thông xã hội, các tính năng Thương mại điện tử, …

9. GoDaddy

GoDaddy Website Builder là một công cụ thân thiện và tiện lợi để tạo các trang web chuyên nghiệp. Nó có các bố cục sẵn sàng để sử dụng mà bạn có thể kéo và thả để chỉnh sửa.Trình tạo trang web của GoDaddy cũng hoạt động trên màn hình nhỏ hơn. Điều này cho phép bạn thiết kế website trên mọi thiết bị khác nhau.

Thiết kế website đầy đủ tính năng với Go Daddy
GoDaddy cung cấp quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

10. Mobirise

Mobirise có thể sử dụng khi ngoại tuyến và hoàn toàn miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân và thương mại. Trang web của bạn là của riêng bạn và có thể được lưu trữ ở bất kỳ đâu. Hơn 1,5 triệu trang web đã được tạo bằng trình tạo trang web này.

Đơn vị cung cấp quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp

CIT WEB là đơn vị chuyên đem đến hệ thống website đẹp, chất lượng với quy trình làm việc chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi luôn được đánh giá cao bởi mức độ uy tín cùng hàng trăm dự án đã và đang hoàn thiện tạo được thành công ngoài mong đợi.

Khi quý khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn quy trình thiết kế website gói dịch vụ cao cấp, mẫu website độc đáo, xây dựng chiến thuật web tối ưu mang đến doanh thu lợi thuận cao cho doanh nghiệp.

Tổng kết

Trên đây là danh sách những phần mềm hỗ trợ cho quy trình thiết kế website phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được công cụ hỗ trợ giúp cho website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. 

banner-seo-tu-tu
Dịch vụ SEO từ từ