⚡ Chúng tôi làm website cao hơn 20% giá thị trường, đổi lại Khách hàng sẽ nhận được 150% chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của dịch vụ.

Cách viết trang giới thiệu website thu hút và những điều bạn cần lưu ý

Một website có trang giới thiệu bắt mắt độc đáo và tỉ mỉ sẽ gây ấn tượng được với người xem. Hãy tìm hiểu tại đây CIT WEB sẽ chia sẻ một số mẹo để khi viết trang giới thiệu website của bạn có thể thu hút người đọc và gây ấn tượng sâu đậm trong tâm trí của khách hàng nhé. 

Tại sao cần viết trang giới thiệu website doanh nghiệp đẹp, hấp dẫn?

Thiết kế trang web giới thiệu doanh nghiệp

Viết trang giới thiệu website ấn tượng sẽ thu hút khách hàng

Website không đơn thuần chỉ là một trang cung cấp thông tin về doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm mà đó còn là bộ mặt của công ty. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ dễ hình dung về mặt hàng đang được bày bán cũng như thông tin, thành phần chi tiết.

Điểm quan trọng mà bạn cần chú ý đến khi lập website đó chính là trang giới thiệu. Khi truy cập vào một trang web, trang giới thiệu thường xuất hiện đầu tiên và bạn cần nó để gây thu hút khách hàng. Đó có thể là một câu hợp “trend”, một video ngắn… 

Một lời giới thiệu hay mang giá trị cực kỳ đắt để thu hút sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là những người mới. Tuy nhiên không vì điều đó mà bạn chỉ chăm chút vào trang giới thiệu. Một website chất lượng, “triệu view” cần sự đầu tư tỉ mỉ từng công đoạn. Nhất là khi bạn tự mình xây dựng web riêng. Khi đó bạn cần học hỏi kinh nghiệm cũng như kiến thức mới để giúp hoàn thiện hơn trong công việc.

Lợi ích của trang giới thiệu website đối với doanh nghiệp

loi-ich-cua-trang-gioi-thieu-website

Trang Giới thiệu là nơi chứa đựng câu chuyện về doanh nghiệp

Một trang giới thiệu chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn:

  • Truyền đạt câu chuyện về doanh nghiệp, lý do bạn bắt đầu nó đến với các khách hàng tiềm năng.
  • Mô tả tệp khách hàng và những dịch vụ mà bạn đang cung cấp, kinh doanh.
  • Giải thích mô hình kinh doanh của bạn.
  • Là bộ mặt của doanh nghiệp, giới thiệu đến khách hàng người sáng lập hoặc đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp.
  • Có khả năng kết hợp các thể loại nội dung khác (video, hình ảnh, liên kết đến các bài đăng trên blog) để làm phong phú trải nghiệm khách hàng.

Nhìn chung, trang Giới thiệu là nơi chứa đựng câu chuyện về doanh nghiệp, nơi doanh nghiệp tự hào về những thành tựu trong kinh doanh đã đạt được của mình và cho khách hàng biết được vì sao họ nên mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ của bạn.

>> Xem thêm phần mềm quản lý vận hành doanh nghiệp, tích hợp mọi nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp tổng thể trên 1 nền tảng

Mẹo viết trang giới thiệu website đơn giản

Để viết trang giới thiệu website được ngắn gọn, đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả bạn cần biết đến những điều sau:

Tiêu đề phù hợp

Chưa nói về nội dung ra sao, nhưng trước hết bạn cần phải có một tiêu đề ngắn, dễ hiểu, hấp dẫn hoặc có chú thích cho người xem. Điều này có thể tăng độ hiệu quả của trang. 

Ví dụ như bạn có thể dùng những cụm từ như “Làm thế nào?…Bạn muốn…? Chỉ cần như vậy cũng có thể thuyết phục người đọc ngay từ câu tiêu đề của bạn.

Ngoài ra độ dài tiêu đề cũng ảnh hưởng đến sự chú ý của khách hàng. Hay và hấp dẫn thôi cũng đủ, bạn cần có một tiêu đề ngắn gọn, súc tích nhất.

Nội dung hấp dẫn

Cần lựa chọn nội dung hấp dẫn khi thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp

Đừng trình bày quá dài dòng, hãy trau chuốt từng chi tiết dù là nhỏ nhất

Tiếp đến nội dung bài viết của bạn cần có tính thân thiện và cuốn hút. Bạn có thể viết ngắn gọn nhưng hãy làm nổi bật điều bạn muốn truyền tải đến mọi người và phải có độ thuyết phục cao. 

Từ ngữ là phương tiện trung gian truyền và kết nối chính vì vậy việc lựa chọn phong cách ngôn ngữ gần gũi tự nhiên nhất tránh sử dụng từ ngữ trong ngành sẽ khiến mọi người khó hiểu là điều quan trọng có thể pha lẫn một chút hài hước với mức độ vừa đủ nhé.

Lưu ý là những câu chuyện bạn lồng ghép vào phải thật sự phù hợp và đúng sự thật. Điều đó không chỉ gây thiện cảm lớn đến người đọc mà website của bạn sẽ giữ được lượt người truy cập nhất định.

Có thể nói về nhân viên hoặc tiểu sử của công ty doanh nghiệp

Để có thể làm người đọc tò mò, khi viết trang giới thiệu website, bạn có thể kể về những nhân viên tiêu biểu của công ty, những khó khăn cũng như những chuyện mà khi mới khởi nghiệp mình tin chắc bài viết của bạn sẽ tăng độ kịch tính và khiến cho bạn đọc phải tò mò tìm hiểu tiếp.

Tuy nhiên đừng trình bày quá dài dòng dẫn đến nhàm chán bạn nhé! Hãy chú trọng và trau chuốt từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Càng bỏ công tốn sức bao nhiêu kết quả bạn nhận về sẽ xứng đáng bấy nhiêu.

Sử dụng nhiều phương thức nội dung truyền đạt

Phần nội để góp phần làm cho nội dung hay và thú dị bạn có thể thêm một số hình ảnh hoặc video cột… Độ dài web cũng quan trọng vì nếu quá dài sẽ làm người đọc chán nên viết một cách ngắn gọn nhưng vẫn bao hàm được nội dung bài viết.

Ngoài ra không thể nào thiếu những câu caption hợp “trend” hiện nay. Không nên viết theo kiểu văn bản truyền thống. Hãy nên nhớ rằng bạn đang thiết kế web để cạnh tranh, thu hút khách hàng cứ không phải để thi cuộc thi viết văn.

Và cuối cùng chính là nút kêu gọi hành động

Đây chính là cách mọi người ấn vào nút “tìm hiểu ngay” để biết chi tiết về sản phẩm và cả quy trình cung ứng của một doanh nghiệp

Chỉ cần bạn có tìm hiểu và biết được những cách trên thì bạn cũng sẽ có thể tạo ra được website có lượng truy cập cao và đem lại lợi luận cho công ty doanh nghiệp của mình.

Lưu ý khi viết trang giới thiệu website hay, chuyên nghiệp

luu-y-khi-viet-trang-gioi-thieu

Bạn cần sắp xếp, lên kế hoạch cho những ý tưởng

Để thiết kế một trang giới thiệu hay, hấp dẫn cần chuẩn bị những bước sau đây:

  • Lên ý tưởng và định hướng của website
  • Tìm hiểu thông tin, học hỏi thêm kinh nghiệm của các công ty đối thủ
  • Sắp xếp, lên kế hoạch cho những ý tưởng
  • Suy xét câu văn sao cho phù hợp với nội dung mà bạn hướng tới
  • Đánh giá và trau chuốt thành phẩm của bản thân

Thiết kế website đẹp, nội dung hay tại CIT WEB

thiet-ke-website-dep-noi-dung-hay-tai-cit-web

Một trong những đặc điểm nổi bật của dịch vụ thiết kế website của CIT WEB là sự chuyên nghiệp và sáng tạo

CIT WEB là một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế website, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và độc đáo cho khách hàng trên khắp Việt Nam. Dịch vụ thiết kế website của CIT WEB được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, đem lại cho khách hàng trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời và giúp tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh trên mạng.

Một trong những đặc điểm nổi bật của dịch vụ thiết kế website của CIT WEB là sự chuyên nghiệp và sáng tạo. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của CIT WEB luôn tìm cách tiếp cận khách hàng từ góc độ độc đáo và đem đến những ý tưởng sáng tạo, phù hợp với mục tiêu kinh doanh của khách hàng. Chúng tôi luôn luôn cẩn thận lắng nghe yêu cầu của khách hàng, phân tích thị trường và tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để đưa ra giải pháp thiết kế website tối ưu nhất, giúp khách hàng nổi bật và thu hút khách hàng tiềm năng.

>> Xem thêm dịch vụ viết phần mềm theo yêu cầu từ CIT, thiết kế phần mềm tùy chỉnh với những tính năng riêng biệt

LỜI KẾT

Trên đây là những kinh nghiệm cũng như một số tips viết trang giới thiệu website. Mỗi người trong chúng ta sẽ có ý tưởng và cách thiết kế riêng, nhưng nhìn chung đều phải tuân theo một công thức nhất định. Do đó mong rằng qua bài viết bạn đã có những tham khảo, kiến thức bổ ích trong việc phát triển website của riêng mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *