Trang chủ Blog Làm thế nào để xóa javascript chặn hiển thị wordpress?

Làm thế nào để xóa javascript chặn hiển thị wordpress?

Trong quá trình chạy website với WordPress, việc xóa Javascript chặn hiển thị WordPress hay thực hiện một số thao tác để giảm bớt Javascript được sử dụng để tối ưu hóa chất lượng và tăng tốc độ trang web giúp người đọc dễ dàng hơn khi truy cập. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ và thực hiện thao tác tốt những quy trình đó. Vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm những thông tin để bạn hiểu hơn về những thao tác xóa Javascript chặn hiển thị WordPress.

Thế nào là tài nguyên chặn hiển thị?

xoa-Javascript-chan-hien-thi-Wordpress
Thế nào là tài nguyên chặn hiển thị?

Đối với những người thiết kế web nói chung và thiết kế web trên nền tảng WordPress nói riêng thì thuật ngữ tài nguyên chặn hiển thị chắc hẳn không còn quá xa lạ. Tài nguyên chặn hiển thị được biết đến là các tệp tĩnh rất cần thiết khi hiển thị trang của website và một số tài nguyên chặn hiển thị được biết đến như: CSS, HTML, Javascript, hay font chữ,….

Trong quá trình duyệt web, nếu bạn truy cập vào một website và gặp tài nguyên chặn hiển thị thì trình duyệt web sẽ giải quyết các tập file quan trọng của tài nguyên chặn hiển thị trước mới đến các bước tiếp theo. Nếu bạn muốn kiểm tra WordPress có xuất hiện tài nguyên chăn hiển thị hay không thì bạn có thể sử dụng phần mềm Google Pagespeed Insights.

Có thể thấy, tài nguyên chặn hiển thị cũng là một phần không thể thiếu trong WordPress, tuy nhiên, nếu trang web của bạn có quá nhiều tài nguyên chặn hiển thị thì khi người xem truy cập trang web sẽ dễ bị chậm hơn gây khó chịu cho người dùng. Vì thế, các designer sẽ tiến hành loại bỏ CSS thừa hay loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị ít quan trọng hơn để góp phần tối ưu và tăng tốc độ cho trang web.

Làm thế nào để xóa Javascript chặn hiển thị WordPress?

xoa-Javascript-chan-hien-thi-Wordpress
Làm thế nào để xóa Javascript chặn hiển thị WordPress?

Như đã nói ở trên, khi thiết kế website trên nền tảng WordPress, người thiết kế luôn tìm cách rút ngắn các bước hiển thị bằng cách tối giản số lượng tài nguyên chặn hiển thị và thay thế bằng các tài nguyên quan trọng khác để rút ngắn thời gian tải trang web. Hiểu vấn đề đó, trong phần này chúng tôi sẽ giúp bạn có những cách để xóa Javascript chặn hiển thị WordPress hay giảm Javascript không dùng đến WordPress từ đó tối ưu hóa SEO cũng như nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng.

Không sử dụng thêm CSS theo quy luật @import

Khi bạn sử dụng CSS theo quy luật @import thì file HTML sẽ trở nên gọn gàng hơn cũng như tránh được các mã code thừa và cho phép bạn giữ các dependencies ở các file CSS. Tuy nhiên, sử dụng CSS theo quy luật có thể khiến cho trình duyệt xử lý CSS chậm hơn bởi nó phải tải toàn bộ các file mà bạn nhập vào web và quá trình hiển thị khi truy cập vẫn bị chặn. 

Một cách để bạn có thể tối ưu hóa quá trình truy cập đó chính là sử dụng các thể hoặc các công cụ nén hoặc rút gọn file để tiến hành gộp thành các file CSS nếu bạn muốn thêm các file CSS thay vì dùng thêm CSS theo quy luật @import cho website của mình. 

Sử dụng defer và async để bỏ Javascript chặn hiển thị

xoa-Javascript-chan-hien-thi-Wordpress
Cách để giảm bớt Javascript không cần thiết

Khi bạn sử dụng file Javascript vào thẻ của trang website của mình thì nó thường được coi là những tài nguyên chặn hiển thị. Trong trường hợp này, bạn có thể loại bỏ chúng ra khỏi quá trình hiển thị các tài nguyên quan trọng bằng cách chèn thẻ <script> trước khi tiến hành đóng thẻ <\/body>. Nếu bạn thực hiện thao tác trên thì trình duyệt sẽ nhận hiệu lệnh và bắt đầu tải file Javascript sau khi bạn tải toàn bộ code HTML được hoàn tất.

Javascript sẽ được tải sau nên các hiệu ứng được tải kèm theo nó như hiệu ứng, chức năng động, hay ads,…cũng sẽ được tiến hành tải sau và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tải được cả trang web nếu Javascript của bạn quá dài. Việc sử dụng defer và async sẽ khiến cho tốc độ kết nối của bạn được cải thiện và giúp trải nghiệm của người sử dụng được tốt hơn.

Gộp hoặc nén file CSS và Javascript

Việc xóa Javascript chặn hiển thị wordpress bỏ CSS không cần thiết là những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp quá trình truy cập và hiển thị một trang web nhanh chóng hơn. Bạn có thể nén các file CSS và Javascript hoặc gộp chúng lại và bước tiếp theo là chặn hiển thị ở trang web. Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn có thể gộp những file có chung một quy luật tải như nhau hoặc nén các file tách rời nhau bởi những file được gộp/ nén sẽ tốn ít thời gian trong quá trình hiển thị hơn để ưu tiên cho các yếu tố quan trọng hơn trên trang web. 

Để quá trình gộp và nén file CSS và Javascript được nhanh chóng hơn bạn có thể sử dụng một số công cụ hữu ích như: Minify Code, PostCSS,…Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng giảm số lượng tài nguyên chặn hiển thị bằng cách kết hợp Rollup, webpack cũng chức năng gộp và nén.

Đối với những thiết kế web, việc tìm cách để xóa Javascript chặn hiển thị WordPress có một ý nghĩa rất lớn nó không chỉ tối đa hóa công cụ tìm kiếm mà còn giúp người truy cập web tiết kiệm thời gian hơn. Mong rằng, những thông tin chia sẻ của chúng tôi thật sự hữu ích với bạn.

xoa-Javascript-chan-hien-thi-Wordpress
Giảm Javascript cho WordPress

Thực hiện tạo thẻ script bằng JavaScript

Chúng tôi đã tạo thẻ script bằng JavaScript và thử nghiệm, cho thấy được hiệu quả trình duyệt Firefox và Google Chrome sẽ trì hoãn việc tải tập lệnh JavaScript trong cript đã được xây dựng. Có một ưu điểm nổi bật mà bạn nên dùng JavaScript để tạo thẻ script thay cho việc chèn mã HTML là tính linh động của nó.

Trong một số các trường hợp, bạn chỉ cần tải tệp tin cho website của bạn để giúp sức cho đối tượng user nào đó, hoặc là đối phó với group sẽ theo các phương pháp không hề giống nhau. Bạn đang yêu cầu người truy cập phải nhấn nút chấp nhận một việc gì đó ví dụ như chính sách Cookie, nhưng việc này sẽ không cần nếu họ đã chấp thuận rồi. Chính vì vậy, bạn dùng JavaScript để kiểm tra thông tin và đăng các lệnh quan trọng, giúp tối ưu hóa JavaScript trên trang web của bạn.

Để biết được trang web của bạn đã trì hoàn hoặc đồng bộ đúng phương pháp chưa, bạn cần kiểm tra mục loại bỏ JavaScript và chặn hiển thị nội dung trên màn ảnh trước hết của GG Pagespeed.

Giảm bớt JavaScript cho website WordPress

Trì hoãn và không đồng bộ là bí quyết giúp tối ưu hóa tải JavaScript và nên giảm bớt JavaScript để kịch bản và các tập lệnh có kích thước nhỏ nhất, điều này có thể tăng tốc độ cho website đáng kể. Bạn nên giữ bản gốc để có thể thường xuyên phát triển về sau và không khó khăn trong sửa đổi và sử dụng phiên bản được tăng cao hóa cho website đang chạy.

So với sử dụng WordPress, bạn có thể đủ sức sử dụng các tính năng Minify của plugin W3 Total Cache để không trì hoãn, đồng bộ giống như việc giảm bớt CSS, HTML và JavaScript. Dù vậy, bạn nên tăng cao hóa kích thước và tự gộp các tập tin bằng công cụ thay vì sử dụng plugin. Nó giúp bạn giảm được tài nguyên và thời gian của máy chủ sau mỗi lần thực hiện việc này.

Kết luận

Bài viết trên đây của CIT Web hướng dẫn cách thức để xóa JavaScript chặn hiển thị WordPress. Bạn nên tận dụng các mẹo này để đảm bảo có thể gia tăng tốc độ cho website một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

banner-seo-tu-tu
Dịch vụ SEO từ từ